Sau 8 trận đấu tập và 3 trận đấu ở mùa giải năm nay, đã có một số diễn biến thú vị của bóng rổ trẻ năm nay.

Chú thích bên lề: Tôi huấn luyện một đội giải trí nữ U-11 năm nay. Có 90 phút luyện tập mỗi tuần với một trò chơi vào thứ Bảy. Vì vậy, bạn có thể hình dung phong cách thi đấu của huấn luyện viên trượt băng trong hiệp 2 khi cho phép áp sát toàn sân.

Điều đầu tiên tôi nhận thấy năm nay là các đội chơi phòng ngự đôi công sẽ hung hãn hơn nhiều và ít phạm lỗi hơn so với những đội chơi đó. Tôi chắc chắn điều này là do chuyển động chân sang bên được yêu cầu để chơi giữa người đàn ông với người đàn ông.

Bạn có thể gây áp lực lên bóng nhiều hơn với người này qua người khác và ở vị trí tốt hơn để áp sát khi đối phương giành được bóng. Ngoài ra, chúng tôi có xu hướng nhận được nhiều đòn phản công tấn công hơn chống lại các lực lượng phòng thủ trong khu vực. Thật buồn cười làm thế nào điều này dường như hoạt động ở tất cả các cấp?

Thứ hai, chạy các vở kịch cầu kỳ là lãng phí thời gian. Tôi thực sự không xem xét việc chuyền và cắt, và chọn và lăn các lượt chơi. Nhưng tôi đã thấy các đội sử dụng bài văn tả người thân đang làm việc tất cả các loại chuyển động mà bạn có thể cho biết các cầu thủ đang suy nghĩ trước thay vì đi theo dòng chảy.

Cần phải thực hiện một vài thao tác mới có thể trôi chảy một cách khó hiểu. Đó là lý do tại sao chơi phòng thủ giữa người với người là cách tốt nhất của bạn. Bạn có thể tạo ra nhiều cơ hội layup hơn với việc đánh cắp. Đáng chú ý là phần lớn các cú sút được thực hiện đều nằm trong phạm vi 5 feet so với rổ.

Thứ ba và quan trọng nhất … các đội cần phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản hơn. Tôi biết giới hạn thời gian đôi khi ngăn cản một số huấn luyện viên rút ngắn điều này, nhưng ít nhất một nửa thời gian luyện tập trở lên nên dành cho các bài tập cơ bản.

Tôi nhận ra rằng việc luyện tập các tình huống trong trận đấu là rất quan trọng, đặc biệt khi thời gian là vấn đề quan trọng, nhưng làm cách nào để các cầu thủ tạo ra cú đánh của riêng mình nếu họ không thể rê bóng đúng cách?

3 quan sát chính trong mùa giải này để khiến cho việc huấn luyện của bạn trở nên thành công